50 cán bộ văn phòng nhà đất “ngồi chơi xơi nước” vì… không có chỗ làm việc

Mấy ngày qua, hơn 50 cán bộ, nhân viên của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi phải “ngồi chơi xơi nước” do không có nơi làm việc.

Trong hai ngày 15/7 và 16/7, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi, ở số 119 Hùng Vương, TP Quảng Ngãi đóng cửa nên tất cả hồ sơ của tổ chức, cá nhân liên quan đến đăng ký đất đai đều bị đình trệ.

Nguyên nhân do vị trí này là Trụ sở cũ của Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho Văn phòng này mượn sử dụng tạm.

Sau 3 năm sử dụng, đến nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã thu hồi vị trí theo yêu cầu của Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

50 cán bộ văn phòng nhà đất ngồi chơi xơi nước vì... không có chỗ làm việc - Ảnh 1.

Việc đóng cửa Văn phòng Đăng ký đất đai ảnh hưởng đến ích lợi người dân.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi chưa bố trí nơi làm việc cho đơn vị này.

Mấy ngày qua, hơn 50 cán bộ, nhân viên của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi phải “ngồi chơi xơi nước” do không có nơi làm việc. Trong khi đó, mỗi ngày nơi đó phải tiếp nhận và xử lý hơn 100 hồ sơ về đăng ký đất đai của tổ chức và công dân.

Năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã mượn tạm trụ sở cũ của Bộ đội Biên phòng tỉnh ở số 119 những con phố Hùng Vương, đô thị Quảng Ngãi để bố trí chỗ làm việc cho Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh.

Cuối tháng 5/2018, Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh trả lại những phòng làm việc đã cho vay trước ngày 15/7/2018 vì việc cho vay không đúng quy định.

Theo đó, Sở Tài nguyên – Môi trường đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi và yêu cầu bố trí chỗ làm việc mới. UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp những cơ quan liên quan rà soát quỹ nhà công sản ở đô thị Quảng Ngãi để bố trí chỗ làm việc cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Đồng thời yêu cầu Bộ đội Biên phòng tỉnh tạo điều kiện cho Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh được tiếp tục sử dụng trong khi chờ bố trí nơi làm việc khác. Tuy nhiên, đến ngày 16/7/2018, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã áp dụng đóng cửa ra vào, không cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh vào làm việc.

Ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Văn phòng đất đai, Chi nhánh TP Quảng Ngãi cho biết: “Chi nhánh cũng bị ảnh hưởng về giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Tính đến giai đoạn này thì đã có 100 hồ sơ đã được chi nhánh kiểm tra xong trình cho Văn phòng tỉnh để trình Sở Tài nguyên Môi trường ký thì chưa chuyển được cho Văn phòng tỉnh. Thứ hai là cung cấp tài liệu cho tổ chức, cá nhân không cung cấp được. Bởi trên trụ sở 119 Hùng Vương, Chi nhánh có 3 kho lưu trữ nhưng không vào được trong đó nên ảnh hưởng đến cung cấp tài liệu cho tổ chức và cá nhân”.

Trong 2 ngày qua, mọi hồ sơ về đăng ký đất đai cho tổ chức và công dân ở Quảng Ngãi đều không thực hiện được. Nhiều người dân đến nhận hồ sơ theo giấy hẹn nhưng không có nên bày tỏ nhiều bức xúc. Mỗi ngày, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận và xử lý trên 100 hồ sơ. Số hồ sơ tồn đọng sẽ nhân lên theo ngày, tháng giả dụ Văn phòng Đăng ký đất đai lại tiếp tục đóng cửa.

Ông Hồ Ngọc Phú, người phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi yêu cầu những cơ quan công dụng cần tham khảo giải quyết sự việc tránh gây phiền hà, bức xúc trong nhân dân./.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net