5 yếu tố khiến bất động sản Đồng Nai hút khách

Thời gian vừa qua, Đồng Nai trở thành điểm lôi kéo trên phân khúc BĐS. Hàng loạt dự án có diện tích lớn đều có lượng chuyển nhượng sôi động. Nhiều khu thành thị mới hình thành và hấp thụ phân khúc tốt. Vậy đâu là nhân tố khiến cho BĐS Đồng Nai hút khách trong thời gia qua?

Cửa ngõ miền Nam

Nằm liền kề TP.HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển 1 số dự án BĐS có diện tích và đủ điều kiện để hình thành 1 số vùng thành thị kết nối có Trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Trong đó, nhiều dự án như Khu thành thị thương mại The Viva City nằm ngay trục các con phố thương mại rộng 47m kết nối trực tiếp vào thành thị Biên Hòa và đi về TP.HCM mau chóng chỉ trong tầm 50 phút đi lại.

Giao thông phát triển

Vì là cửa ngõ vào TP.HCM và toàn miền Nam, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực này. Các tuyến xa lộ đi miền Tây hay vào TP.HCM đều qua địa phương này như xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

Nhiều dự án BĐS đã được triển khai và có sức mua rất lớn. Trong đó, phải kể đến 1 số khu thành thị Sakura Valley, The Viva City ở Trảng Bom. Mới đó, ngay đầu tuyến các con phố tránh Võ Nguyên Giáp (các con phố tránh TP. Biên Hòa), 1 dự án khác là khu thành thị thương mại Viva Park cũng đã hình thành và đang lôi kéo người mua nhà đầu tư và ổn định gia đình.

Thủ phủ công nghiệp

Với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp có diện tích hơn 55.000 ha, Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này khiến cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và lôi kéo dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là nhân tốt cấp thiết và là động lực thúc đẩy phân khúc BĐS tăng trưởng.

Chẳng hạn như khu thành thị thương mại The Viva City nằm ngay sát bên khu công nghệ cao Giang Điền chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm đã có hơn 3.000 nền đất 600 gian hàng trọng điểm thương mại và nhiều căn nhà phố được bạn có. Cách đó không xa là dự án Viva Park cũng tận hưởng lợi thế này để phát triển mô hình nhà phố và villa xây sẵn.

Dân cư đông đúc

Theo thống kê, Đồng Nai có đến 3,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc ở đó. Chỉ tính riêng người trong độ tuổi lao động đạt hơn 2 triệu người. Các địa phương như TP. Biên Hòa (1,25 triệu dân), Trảng Bom (680.000 dân), Long Thành (550.000 dân) nhu cầu về nhà ở rất cao.

Chính bởi thế, nhiều dự án BĐS đều tập trung ở 1 số địa phương này như: The Viva City, Sakura Valley, Phú An, Long Hưng… Dự án khu thành thị thương mại Viva Park là dự án Thứ nhất ở Đồng Nai thi công 100% nhà phố xây sẵn cũng thuộc Trảng Bom.

Nhu cầu cao, dễ mua dễ phân phối

Tại dự án Khu thành thị thương mại The Viva City, Trung tâm thương mại Viva Square đều có lượng người chuyển nhượng khác nhộn nhịp. Nếu như trước đó, 1 nền đất dao động 100 m2 ở The Viva City có giá dao động 250 triệu đồng thì đến nay, chính đơn vị LDG Group (chủ đầu tư dự án này) mua lại có giá gần gấp đôi. Giá phân khúc của dự án này cũng tăng lên gần gấp 3 mà không có người phân phối lại.

Một chuyên gia cho biết, nhà ở và đất nền ở Đồng Nai luôn nóng sốt và có lượng người tìm mua cao vì nằm gần TP.HCM và nhất là có tính thanh khoản cao. Nếu đầu tư mua nhà hay đất ở TP.HCM cần phải có vốn lớn thì về Đồng Nai mua để làm tài sản đầu tư, tích trữ hay thi công nhà để ở là hợp lý.

Với 5 nhân tố trên, Đồng Nai luôn nằm trong danh sách các địa phương có phân khúc BĐS tăng trưởng mạnh và quyến rũ người đầu tư.

Để biết thêm tài liệu chi tiết, điện thoại:

Chủ đầu tư LDG Group – Hotline: 0938 460 560

Website: http://ldggroup.vn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net