5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của bất động sản Hà Nội?

Nguồn cung phân khúc căn hộ cao tầng khu vực Tây Nam và Nam Hà Nội đã bão hòa khiến giới đầu tư khó lướt sóng, việc mua và cho thuê lại cũng không khả quan. Đi cộng quá trình phát triển, trong tầm nhìn 5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội?

Trao đổi có phóng viên mới đấy, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng Hà Nội có quy hoạch phát triển khá đồng đều. Theo quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội có những đô thị vệ tinh, đô thị lõi, những đô thị công dụng chuyên nghiệp, rải ở cả 5 hướng phát triển đô thị vệ tinh là Sóc Sơn, Mê Linh, Xuân Mai, Hòa Lạc và Phú Xuyên. Tuy nhiên, ông Đính nhấn mạnh, GĐ này những vùng đô thị này đều chưa đạt được tốc độ phát triển như đề án đưa ra.

Trong khi đấy, ông Đính cho biết, việc Hà Nội đã, đang và sẽ triển khai 1 loạt câu cầy nối từ bờ Bắc sang bờ Nam đô thị sẽ tạo nên sự sôi động ở những khu vực Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh. Những cây cầu khi được đã đi vào vận hành sẽ kết nối 3 khu vực trên có có những vùng lõi thủ đô, những khu trung tâm đô thị.

Trong dao động 5 năm tới, Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh sẽ được đã đi vào vận hành mạnh trên nhiều phương diện về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, dịch vụ và trở thành đối trọng về sức ép đô thị có những quận trung tâm.

Theo ông Đính, trong những khu vực trên, Đông Anh có nhiều lợi thế hơn cả và sẽ là 1 trong những khu vực trọng tâm của phân khúc nhà đất tương lai có 1 loạt những dự án lớn đang được triển khai.

“Bất động sản trục Nhật Tân – Nội Bài đang lôi kéo nhiều đối tác nước ngoài. Bên cạnh đấy, những tên tuổi lớn của nhà đất Việt Nam như Vingroup, Sungroup, BRG, FLC đều tham dự vào đấy có những dự án diện tích lớn. Gần đấy, theo tôi được biết, có 1 đơn vị lớn đang muốn thi công 1 trung tâm y tế quốc tế ở Đông Anh. Như vậy, cả đô thị, dịch vụ, hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội ở Đông Anh đều đang được nghiên cứu kỹ và triển khai. Trong 5-10 năm nữa, Đông Anh nói riêng và những khu vực bên kia bờ sông Hồng nhìn chung sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội”, ông Đính nhấn mạnh.

5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội? - Ảnh 1.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Thăng Long – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản VHS cho rằng, trong 3 đến 5 năm tới, trung tâm của phân khúc nhà đất Hà Nội sẽ là Gia Lâm, Mê Linh, Đông Anh và phía tây dọc trục đại lộ Thăng Long – Ba Vì.

Lý giải cho nhận định này, ông Long cho rằng, theo định hướng quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, dân số đô thị sẽ tăng từ 30% GĐ này lên trên 50% vào năm 2025. Để đạt được mục tiêu đấy, Hà Nội đã có kế hoạch tập trung phát triển những khu đô thị hạt nhân nhằm giãn tỷ lệ dân số đang tăng cao ở đô thị trung tâm cũng như thúc đẩy tốc độ đô thị hóa những vùng kế bên. Những điểm nóng trong tương lai của phân khúc nhà đất đều là những khu vực thích hợp có định hướng phát triển đấy.

Ngoài ra, ông Long nhấn mạnh, trên thực ở, những tập đoàn nhà đất lớn bước đầu đã có những vận hành đầu tư ở những vị trí trung tâm trên. Một quy luật của phân khúc là sự xuất hiện của những ông lớn có những dự án đình đám ở 1 vị trí sẽ định hướng và định vị phân khúc nhà đất khu vực đấy.

Ông Long cũng chia sẻ, trong tương lai những khu vực điểm nóng trên cũng thích hợp để phát triển những khu đô thị công dụng như khu đô thị sinh thái, khu đô thị công nghệ cao… Tính chất công năng độc đáo của những khu đô thị sẽ thúc đẩy hạ tầng khu vực phát triển đồng bộ và tiên tiến hơn.

5 năm tới, khu vực nào sẽ là điểm nóng của nhà đất Hà Nội? - Ảnh 2.

Đỗ Thu Hằng – Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu kỹ Savills Hà Nội cũng phân tích cao triển vọng phân khúc ở những khu vực Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm trong vòng 5 năm tới. Đặc biệt, bà cho rằng những khu vực này sẽ là tâm điểm của phân khúc thấp tầng (villa, nhà liền kề, shophouse).

Trong tầm nhìn 3 năm tới, Long Biên và Hà Đông vẫn sẽ là điểm nóng của nhà đất liền thổ. Trong tầm nhìn 3-5 năm tới, triển vọng phân khúc có thể là Đông Anh, Gia Lâm. Riêng trong quý II/2018, Đông Anh đấyn thêm dự án smart town (đô thị thông minh) của BRG và Sumitomo có diện tích dao động 272ha. Dự án Vincity Gia Lâm cũng đang được triển khai ở đấy. Những dự án này bước đầu đã thổi luồng gió mới vào nhà đất khu vực.

Bà Hằng cũng cho biết, không khó để cảm thấy GĐ 2016-2017, nguồn cung đất nền villa tập trung chủ yếu ở Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai, Từ Liêm và Cầu Giấy. Thế nhưng trong những năm kế tiếp, nguồn cung phân khúc này có thể sẽ đổ về và tăng lên mạnh ở Đông Anh và Gia Lâm.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net