4 lý do khiến homestay trở thành cơ hội đầu tư “vàng” cho giới công chức, văn phòng

Bên cạnh trào lưu phân phối hàng online, hiện giới công chức, văn phòng làm việc từ 8 – 17 giờ ở 1 số đô thị lớn như Hà Nội lại đang sốt có mô hình kinh doanh “lạ mà quen” có tên homestay.

Một vài năm trở lại đây, mô hình kinh doanh homestay trong 1 số đô thị lớn như Hà Nội đang phát triển mạnh mẽ. Không chỉ tiện dụng cho bạn mà homestay còn mở ra thời cơ kinh doanh cho giới công chức, văn phòng Hà Nội. Giúp các người có thừa thời gian (do chỉ làm từ 8 – 17 giờ) nhưng lại thiếu thu nhập có 1 kênh đầu tư sinh lời hiệu quả, lâu dài. Dưới đây là 4 nguyên do chính mà giới công chức, văn phòng ở Hà Nội nên kinh doanh homestay.

Homestay có nhiều thế mạnh so có 1 số loại hình lưu trú khác

So có 1 số loại hình lưu trú khác, homestay trong phố có nhiều ưu thế đặc thù. Cụ thể, do được kiến trúc hợp lý, ý tưởng đặc biệt, sở hữu công cụ sinh hoạt đầy đủ nên người thuê có thể quây quần để nấu ăn, trò chuyện và vui chơi. Ngoài ra, homestay còn có giá phòng mềm hơn giá khách sạn; phòng rộng rãi, thường là 1 căn hộ chung cư có cả phòng khách, phòng bếp; số người ở linh động, bạn có thể thỏa thuận trực tiếp có chủ homestay; được hưởng toàn bộ 1 số tiện ích liên quan như chủ sở hửu căn hộ chung cư…

Lượng bạn lớn, đối tượng phong phú

Nhiều người cho rằng muốn làm homestay phải đến ven biển, đến 1 số địa phương phát triển về du lịch như Sa Pa, Đà Nẵng, Hội An… mà quên rằng Hà Nội mới là điểm du lịch danh tiếng của cả nước, hút khách quanh năm. Thậm chí, việc kinh doanh homestay ở Hà Nội càng thuận lợi hơn vì ngoài khách du lịch, Hà Nội còn có lượng lớn doanh nhân, chuyên gia ngoại quốc đến công tác; người đến thăm người thân, bạn bè; người đến tham dự 1 số khóa học, đào tạo ngắn hạn….

Số vốn ban đầu ít, linh hoạt

4 nguyên do khiến homestay trở thành thời cơ đầu tư “vàng” cho giới công chức, văn phòng - Ảnh 1.

Căn phòng xinh xắn, yên bình ở Hanoi Vintage Homestay.

Yếu tố thứ 3 khiến homestay trở thành thời cơ đầu tư, kinh doanh hoàn hảo của giới công chức, văn phòng là số vốn ban đầu ít, linh hoạt. Bởi công chức và các người làm văn phòng có điểm chung là mức thu nhập cố định hàng tháng. Do đây, dù không có sẵn tiền tiết kiệm thì họ cũng tiện dụng vay vốn ngân hàng hoặc người thân, bạn bè. Nếu số vốn lớn thì nhà đầu tư có thể mua căn hộ chung cư. Trường hợp ít vốn thì vẫn có thể thuê 1 đến vài căn hộ chung cư hay kêu gọi bạn bè, người thân cộng góp vốn kinh doanh.

Thu hồi vốn nhanh

4 nguyên do khiến homestay trở thành thời cơ đầu tư “vàng” cho giới công chức, văn phòng - Ảnh 2.

Căn hộ ở D’ Capitale được nhiều nhà đầu tư chọn lọc để dự trù phát triển homestay.

Quá trình cải tạo homestay rất nhanh nên chỉ sau 2 tuần – 1 tháng là nhà đầu tư có thể bắt tay vào khai thác. Hơn nữa, cộng có sự bùng nổ của internet và mạng xã hội thì chủ 1 số homestay có thể ra mắt căn hộ chung cư của mình đến có bạn ở khắp mọi miền tổ quốc và nhiều nơi trên địa cầu.

Khảo sát giá thuê homestay ở Hà Nội cho thấy giá đang dao động từ 300.000 đồng đến trên 3 triệu đồng/ căn tùy vào địa điểm, chất lượng và hệ thống tiện ích. Với mật độ đặt phòng dao động 60% thì 1 tháng chủ homestay đã có dao động 5,4 – 54 triệu đồng/ căn. Dù trừ giá thành quản lý, thuê căn hộ chung cư thì đây cũng là mức doanh số ấn tượng.

Hiện nhiều công chức, người làm văn phòng đang ấp ủ kế hoạch làm homestay. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào trong Hà Nội cũng phát triển được loại hình căn hộ chung cư dịch vụ này. Khảo sát 1 số homestay ở Hà Nội cho thấy, loại hình lưu trú này thường chỉ thành công ở các khu vực có địa điểm đẹp, tiện dụng về giao thông, tiện dụng kết nối có 1 số điểm du lịch, bến xe, sân bay… Đó cũng là nguyên do nhiều nhà đầu tư đã và đang đặt cọc mua, điện thoại thuê căn hộ chung cư ở D’ Capitale Trần Duy Hưng để dự trù phát triển homestay…

TânKiến Land – Đại lý phân phối độc quyền dự án D’Capitale

Website: vinhomeland.com.vn.

Hotline: 0984086868.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net