4 lý do giúp bất động sản Biên Hòa tăng tốc

Dân đa số, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là một vài động lực giúp cho phân khúc BĐS Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

Dân số tăng kéo theo nhu cầu nhà ở

Theo thống kê chính thức, giai đoạn này thành thị Biên Hòa có trên 1,2 triệu dân, là thành thị có dân đa số thứ ba cả nước, chỉ sau TPHCM và Hà Nội. Trong đó có 1 lượng lớn là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động trẻ trình độ cao đang sinh sống và làm việc trong một vài khu công nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, có tốc độ lôi kéo đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, mỗi năm Biên Hòa còn tiếp nhận hàng chục ngàn lao động nhập cư đến làm việc. Đây là nền móng vững chắc hỗ trợ cho phân khúc BĐS Biên Hòa phát triển về dài hạn nhằm cung cấp nhu cầu ổn định gia đình cũng như tích lũy tài sản bằng BĐS của người dân.

Kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ

Là thành thị trực thuộc tỉnh Đồng Nai và nằm ở trung tâm vùng kinh tế trung tâm phía Nam, một vài năm qua Biên Hòa đã luôn đạt mức tăng trưởng kinh tế rất cao và ổn định có mật độ từ 12-15%/năm. Hiện nay, Biên Hòa có 13 cụm, khu công nghiệp đang là điểm đến danh tiếng của một vài nhà đầu tư Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

Bên cạnh công nghiệp, thành thị Biên Hòa cũng phát triển rất mạnh lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Thống kê cho thấy trên địa bàn đang có hơn 39 ngân hàng đặt chi nhánh, vị trí chuyển nhượng; nhiều thương hiệu lớn như Big C, MM Mega Market, Co.opmart, Lotte Mart, Vincom…cũng đã có mặt ở đó để cung cấp nhu cầu đang tăng cao.

Đặc biệt, lương bình quân đầu người của Biên Hòa giai đoạn này cao gấp 2 lần so có trung bình cả nước. Đây là 1 nhân tố quan trọng góp phần làm tăng lên nhu cầu mua sắm, tiêu dùng cũng như tạo lập nhà ở, qua đó tạo động lực lớn cho phân khúc BĐS phát triển.

4 lý do giúp BĐS Biên Hòa tăng tốc - Ảnh 1.

Hệ thống hạ tầng càng ngày càng đã đi vào hoạt động giúp kết nối vùng thông suốt.

Kết nối vùng tốt

Hệ thống giao thông của thành thị Biên Hoà gần đó đang phát triển thành đã đi vào hoạt động và mở ra khả năng kết nối có một vài khu vực phát triển trung tâm như TPHCM, thành thị Thủ Dầu Một, thành thị Vũng Tàu… Bên cạnh cầu An Hảo, hầm chui Ngã tư Tân Phong đã đưa vào sử dụng, hiện còn nhiều dự án trên địa bàn Biên Hòa đang trong quá trình thi công như đường ven sông Cái, đường trục trung tâm hành chính Biên Hòa, các con phố ven sông Đồng Nai, Hương lộ 2, xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu…

Các tuyến các con phố này đều liên kết có hệ thống giao thông trung tâm quốc gia gồm quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, xa lộ Bến Lức – Long Thành và hệ thống cảng biển quốc tế xuyên suốt vùng kinh tế trung tâm phía Nam…

Riêng sân bay quốc tế Long Thành có công suất kiến trúc 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, nằm một vàih Biên Hòa chỉ 20 km được giới chuyên môn nhận định sẽ là “đòn bẩy” cho sự phát triển và chuyển đổi cơ cấu kinh tế không chỉ của thành thị này mà cả một vài tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam Bộ.

Vị trí liền kề TPHCM

Một lợi thế khác của Biên Hòa là nằm một vàih TPHCM chỉ 1 con sông Đồng Nai. Trong khi TPHCM đang thực hiện chiến lược phát triển về hướng Đông thì Biên Hòa lại đang phát triển mạnh về hướng Tây và hướng Nam. Như vậy, hai thành thị sẽ dần “xích lại” gần nhau. Ngay cả tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên gần đó cũng đã được hai thành thị thống nhất sẽ thi công kéo dài tới Biên Hòa để tăng lên tính hiệu quả.

4 lý do giúp BĐS Biên Hòa tăng tốc - Ảnh 2.

Biên Hòa hưởng lợi rất lớn từ chính sách bán hàng quy hoạch Vùng TPHCM do một vàih thành thị chỉ 1 con sông Đồng Nai.

Ở góc độ khác, chính quyền thành thị Biên Hòa đã nhìn ra lợi thế của sông Đồng Nai và đang tập trung quy hoạch, phát triển không gian theo hướng thành thị sinh thái kết hợp du lịch và dịch vụ. Điển hình như dự án thi công khu thành thị sinh thái ven sông 72 héc ta trải dài từ phường Bửu Long, Hòa Bình, Thanh Bình, Bửu Hòa đến xã Hiệp Hòa và Hóa An. Sau khi dự án này đã đi vào hoạt động sẽ mở ra 1 không gian vui chơi, vui chơi mới phục vụ người dân địa phương và du khách đến có thành thị Biên Hoà.

Như vậy, trong tương lai, Biên Hòa không chỉ trở thành 1 thành thị thương mại – dịch vụ phát triển gắn kết có sân bay quốc tế Long Thành và hệ thống cảng biển trên sông Đồng Nai mà còn là 1 thành thị sinh thái có môi trường đáng sống.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net