36.000 tỷ đổ bộ vào hạ tầng, thị trường bất động sản Biên Hoà sôi động trong năm 2018

Năm 2018, 8 dự án lớn có tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai ở Biên Hoà. Các dự án này được kỳ vọng làm 1 vàih tân bề ngoài của Tp. Biên Hòa khi đã đi vào hoạt động. Thông tin này làm giá đất trọng tâm sau tết tăng mạnh chưa từng có.

Những dự án lớn được chấp thuận

Chiều ngày 02/11/2017, UBND Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) có báo cáo về “Xây dựng Tp. Biên Hòa xứng tầm thành thị loại I trực thuộc tỉnh: GĐ 2017-2020. Theo đấy, 1 vài dự án lớn làm 1 vàih tân bề ngoài của Tp. Biên Hòa sẽ được đẩy nhanh thi công như: thi công trọng tâm hành chính mới của Biên Hoà, thi công trục 1 vài con phố trọng tâm thành thị Biên Hoà, 1 vài con 1 vài con phố ven sông Đồng Nai, sông Cái và 1 vài con 1 vài con phố huyết mạch để cắt giảm ùn tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho 1 vài dự án trọng tâm này vào dao động 36.000 tỷ đồng.

Dự án được phân tách tạo ra tính đột phá nhất cho thành thị Biên Hoà là dự bắt đầu làm tuyến 1 vài con phố trọng tâm. Theo quy hoạch, trục 1 vài con phố trọng tâm bắt đầu từ ngã tư Vườn Mít (khu vực đối diện quảng trường tỉnh, giao giữa 1 vài con phố Nguyễn Ái Quốc và Phạm Văn Thuận) kéo xuống đi qua khu D2D, cắt qua 1 vài con phố 5 nối dài (Võ Thị Sáu) và kết thúc ở 1 vài con phố ven sông Cái có chiều dài 1,3km.

Song song có dự án này, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng cho biết sẽ mở rộng lộ giới tuyến Võ Thị Sáu thêm 8m. Trên trục 1 vài con phố trọng tâm, Tp.Biên Hòa sẽ thi công khu trọng tâm hành chính – văn hóa – thương mại và quảng trường trọng tâm thành thị có qui mô dao động 87 ha.

Quyết định thi công trục 1 vài con phố trọng tâm ở Biên Hoà được kỳ vọng sẽ tạo ra 1 cú hích cho phân khúc địa ốc trọng tâm Biên Hoà, và thậm chí điều này còn được kỳ vọng sẽ tạo ra 1 “Thủ Thiêm mới” ở Biên Hoà.

Giá BĐS sẽ thiết lập mặt bằng mới?

Trước tài liệu bắt đầu làm trục 1 vài con phố trọng tâm, giá nhà đất trọng tâm Biên Hoà đang tăng mạnh, nhiều khu vực tăng đồng loạt 15-20% so có thời điểm trước Tết và gấp đôi so có thời điểm đầu năm 2016.

Khu D2D dẫn đầu tốc độ tăng giá nhà đất ở Biên Hoà.

Theo khảo sát, 1 vài cung 1 vài con phố vàng ở trọng tâm có mức giá tăng mạnh nhất có thể kể đến: Đường Võ Thị Sáu (60-90 triệu/m2), Đường 30/4 (60 -90 triệu/m2), Cách Mạng Tháng Tám (50 -80 triệu/m2), Phạm Văn Thuận (60 -90 triệu/m2), Nguyễn Ái Quốc (khu vực đối diện quảng trường tỉnh có giá 40 -50 triệu/m2)… Mức giá giai đoạn này của 1 vài cung 1 vài con phố này đều đã tăng dao động 10 – 15% so có thời điểm trước tết.

Khu vực có mức tăng cao nhất Biên Hoà chính là khu D2D – nơi tuyến 1 vài con phố trọng tâm chạy qua. Theo khảo sát giá đất khu D2D cũng đã lên đến 50 triệu/m2, tăng dao động 20% so có thời điểm trước Tết.

Theo ông Nguyễn Viết Thanh – GĐ 1 sàn môi giới lớn ở Biên Hoà cho biết: Trước tết 1 vài nền đất 4*18 m ở khu D2D có giá dao động 2 tỷ 7 – 2 tỷ 8 giờ đã tăng lên mức 3 tỷ 2/nền , 1 vài nền đẹp tăng giá lên gần 3 tỷ 5 – 3 tỷ 7. Tính ra chỉ trong gần 1 tháng, 1 vài nhà đầu tư đất ở đấy đã mau chóng đút túi hơn 500 triệu.

Topaz Twins đang là dự án hút khách nhất ở Biên Hoà.

Ông Nguyễn Viết Thanh cộng cho biết: mức tăng giá giai đoạn này mới là mức tăng thăm dò khi quy hoạch được duyệt. Trong thời gian tới, khi dự án này được bắt đầu làm, mức tăng ở khu Võ Thị Sáu có thể lên tới 100% trong 1 năm, khu D2D – nơi có tuyến 1 vài con phố trọng tâm chạy qua, hiện giá đất còn khá mềm sẽ có dư địa tăng giá mạnh Bên cạnh đấy.

Theo ông Thanh, từ tháng 11 lượng bạn tìm đến sàn chuyển nhượng của ông đề nghị mua đất ở khu trọng tâm, mà độc đáo là khu D2D và Võ Thị Sáu tăng đột biến gấp 9-10 lần so có thông thường. Tuy nhiên, khách chẳng thể mua được do quỹ đất ở đấy đã cạn kiệt, ít người phân phối.

Quỹ đất nền, nhà phố ở trọng tâm Biên Hoà giai đoạn này đã cạn, nên phân khúc căn hộ cao tầng ở đấy sẽ là phân khúc chủ đạo được tìm mua và tăng giá mạnh nhất trong thời gian tới.

Được giới đầu tư săn sùng mạnh nhất ở thời điểm giai đoạn này phải kể đến dự án căn hộ cao tầng 5 sao Topaz Twins có diện tích 700 căn hộ cao tầng có giá từ 1.1 -1.6 tỷ/căn thuộc khu D2D trên trục 1 vài con phố Võ Thị Sáu. Đây là dòng căn hộ cao tầng đẳng cấp Thứ nhất ở Biên Hoà nằm trong công trình căn hộ cao tầng – trọng tâm thương mại – khách sạn 5 sao Biên Hoà City Square. Đây là dự án căn hộ cao tầng có địa điểm đẹp khi chỉ 1 vàih trọng tâm hành chính mới của Biên Hoà vài trăm mét. Vừa mở phân phối, dự án này đã tạo ra sức hút ở phân khúc địa ốc Biên Hoà.

Tính đến thời điểm giai đoạn này hầu như toàn bộ 1 vài căn hộ cao tầng tháp A được chủ đầu tư đưa ra phân khúc trong đợt 1 đều đã được bạn chọn. Ghi nhận có nhiều nhà đầu tư chọn 1 lúc 4-8 căn hộ cao tầng, hầu hết 1 vài nhà đầu tư này đều mua căn hộ cao tầng có mục đích đầu tư, đợi giá tăng khi dự án tuyến 1 vài con phố trọng tâm đã đi vào hoạt động.

Topaz Twins có không gian xanh nhiều nhất so có 1 vài dự án khác ở Biên Hoà cộng kiến trúc thông minh thân thiện có môi trường. Đặc biệt, đấy là dự án hội tụ 1 vài tiện ích đẳng cấp cung cấp được 1 vài nguyên tắc sống quốc tế của 1 vài chuyên gia nước ngoài như: Tổ hợp vườn cảnh và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trọng tâm thương mại trung tâm thương mại nhà hàng, sauna, khu vườn chỉ dành cho trẻ em, và 1 vài tiện tích và tiện nghi khác.

Được biết, sau thành công của Topaz Twins, dự án Biên Hoà Center City (576 căn), Thanh Bình Center (587 căn), Bien Hoa Central Park (436 căn)… có giá dao động 1.300 -1.500 USD/m2 sẽ được tung ra phân khúc trong năm nay.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *