26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không phép

Khu Biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong dự án Khu tính năng đô thị hai bên tuyến một số con phố từ đê Ngọc Thụy đi khu đô thị mới Thượng Thanh do Cty Cổ phần Khai Sơn – Chi nhánh Hà Nội, địa chỉ ở số 22 Ngõ Huế (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ đầu tư.

Dự án có tổng quy mô 180 ha thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang quận Long Biên. Trong đó khu villa có quy mô quy hoạch hơn 2,1 ha bao gồm 66 căn villa đẳng cấp và công trình trọng điểm kết nối cùng đồng Center House thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến năm 2019.

Dự án được UBND đô thị Hà Nội chấp thuận đầu tư, 1 số hạng mục thi công theo chọn lọc phê duyệt tổng mặt bằng mật độ 1/500 và không phải xin GPXD. Tuy nhiên, đối có một số căn villa có tổng quy mô sàn trên 500m2 ở Dự án Khu nhà ở thấp tầng theo quy định phải tổ chức xin GPXD. Thế nhưng thực ở, chủ đầu tư đã thi công không phép 26 căn villa ở dự án. Đáng chú tâm, một số căn villa đã được bắt đầu làm từ một sốh đó gần 1 năm.

Trao đổi có PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND phường Ngọc Thụy cho biết, 1 số căn villa ở đó chưa có GPXD, tuy nhiên không phải tất cả một số villa. Vị này tài liệu thêm, công trình đã được lập biên bản, đình chỉ thi công và chủ đầu tư đang xin GPXD theo quy định.

Trước đó, ngày 14/11/2017, UBND quận Long Biên đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối có Cty Cổ phần Khai Sơn chi nhánh Hà Nội làm chủ đầu tư do tổ chức thi công thi công công trình khu nhà villa thấp tầng thuộc Dự án thi công Khu nhà ở thấp tầng TT1 – villa Khai Sơn Hill không có GPXD có mức phạt là 80 triệu đồng và đề nghị đình chỉ thi công. Quyết định nêu rõ, trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày có chọn lọc đình chỉ thi công thi công, chủ đầu tư không xuất trình GPXD do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.

Thực tế ghi nhận ở công trình này, một số phương tiện phục vụ cho làm việc thi công, san nền vẫn đang làm việc lẽ thường… Không cho thấy dấu hiệu bị đình chỉ thi công như lãnh đạo UBND phường cho biết trước đó.

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *