160 triệu USD trái phiếu chuyển đổi của Novaland chính thức niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Singapore.

Ngày 30/04/2018, Tập đoàn Novaland ra mắt huy động thành công 160 triệu USD từ việc phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế được chính thức niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Singapore (SGX) từ hôm nay. Đây là lần Thứ nhất sau 6 năm, 1 công ty Việt Nam phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) trên sàn chuyển nhượng quốc tế.

Trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi (TPCĐ) này, Novaland lôi kéo nhiều sự quan tâm của một số nhà đầu tư ở Châu Á và Châu Âu. TPCĐ được phát hành bằng đồng đô la Mỹ, đáo hạn vào năm 2023, có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông có giá chuyển đổi ban đầu là 74.750 VND/cổ phần, cao hơn 15% so có giá cổ phần tham chiếu ở ngày phát hành. TPCĐ phát hành theo mệnh giá có lãi suất là 5,5%/ năm, được chi trả 6 tháng 1 lần và lợi tức đáo hạn là 6,25%/năm. Credit Suisse (Singapore) Limited đâyng vai trò là bên giải đáp và thu xếp chính cho đợt huy động vốn này.

Trước đây, Novaland cũng huy động thành công 150 triệu USD từ việc phát hành cổ phầntheo dạng top-up, nâng tổng số vốn huy động lên 310 triệu USD. Đây cũng là đợt huy động vốn lớn nhất từ trước đến nay của 1 công ty Việt Nam từ việc đồng thời phát hành cổ phần và trái phiếu chuyển đổi.

Trang Global Capital phân tách, chuyển nhượng của Tập đoàn Novaland là 1 trường hợp đặc trưng.Đây là chuyển nhượng TPCĐ niêm yết trên sản chuyển nhượng quốc tế Thứ nhất phát hành từ Việt Nam trong 06 năm, phá vỡ sự trầm lắng kéo dài kể từ chuyển nhượng tương tự trước đây đã diễn ra vào năm 2012.

Việc Novaland mạnh dạn tham dự vào phương thức huy động vốn thông qua phát hành kết hợp cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi đã biểu hiện 1 nỗ lực đáng chú tâm của công ty Việt Nam trên thịtrườngvốn của khu vực. Đợt huy động cơ cấu phát hành kép này đã gây chú tâm và đáng để một số công ty trong khu vực nghiên cứu kỹ.

Novaland chuẩn bị sử dụng nguồn vốnhuy động từ việc phát hành kết hợp này để tăng quỹ đất ở một số vị trí đắc địa và phát triển một số dự án nhà đất, cũng như tăng cường nguồn vốn lưu động và phục vụ một số mục đích làm việc chung của Tập đoàn. Với nguồn huy động này, công ty chuẩn bị ra mắt ra phân khúc 3 dự án mới trong năm nay.

Tuần vừa qua, Đại hộiđồng Cổ đông Novaland đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, có doanh thu chuẩn bị đạt 21.780 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.200 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 87% và 55% so có cộng kỳ năm 2017. Với 11 dự án – dao động 6.500 sản phẩm chuẩn bị bàn giao trong năm nay, Novaland tự tin có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng này.

Tất cả một số dự án chuẩn bị bàn giao đều tọa lạc ở một số vị trí đắc địa ở TP.HCM có mật độ bạn chọn lọc trung bình trên 90%, thậm chí 99%. Tổng doanh số phân phối hàng của một số dự án này sẽ được hạch toán thành doanh thu khi một số dự án này được bàn giao, góp phần tăng trưởng mạnh doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *