15.000ha phát triển đô thị xung quanh sân bay Long Thành

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, 1 vài khu công dụng thành thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, 1 vàih cảng hàng không dao động 15km.

Cụ thể, vùng 1 là 1 vài khu công dụng hỗ trợ gồm: 1 vài kho trung chuyển, khu logistics, khu công nghiệp, khu hỗ trợ cảng hàng không. Khu công dụng này được bố trí có dao động 1 vàih từ 5-7km quanh khu vực cảng hàng không.

Vùng 2 là 1 vài khu dân cư đã đi vào vận hành, khu tái an cư, khu thành thị thông minh, đô thị sân bay. Vùng này được quy hoạch chuẩn bị dao động 15.000 ha, tổ chức liên kết 3-4 thành thị tạo thành chùm thành thị ở đây.

Vùng 3 là 1 vài khu công dụng dịch vụ – thương mại qui mô lớn như: khu thương mại tự do, khu vui chơi vui chơi, dịch vụ hỗ trợ hàng không. Quy mô của 1 vài khu này cần dao động 5 ngàn hécta được bố trí ở 1 vài cửa ngõ giao thông vào sân bay.

Vùng 4 gồm 1 vài khu du lịch, dịch vụ, thể thao có qui mô qui mô dao động 2 ngàn hécta. Các khu này được bố trí 1 vàih cảng hàng không dao động 10km.

Cuối cộng là vùng 5 – được xem như vùng đệm cảng hàng không gồm: mảng xanh dự trữ phát triển; khu 1 vàih ly, 1 vài khu phát triển nông – lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.

Theo đề xuất của Sở Xây dựng, về ranh giới của vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành thì phía Bắc giáp TP.Biên Hòa, phía Tây giáp sông Đồng Nai, phía Đông giáp huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ và phía Nam giáp huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở này cũng cho hay qui mô, địa điểm của từng khu công dụng cụ thể sẽ được tính toán và xác định trong tìm hiểu đồ án quy hoạch sau này.

Theo phân tích của UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch mà Sở Xây dựng đưa ra còn khá chung chung, cần tập trung cụ thể hơn như: chỉ rõ đô thị sân bay thi công ở đâu, qui mô bao nhiêu, ở sao ở địa điểm đây? Thành phố này chẳng thể quá xa sân bay vì nó là đô thị có điện thoại mật thiết có vận hành của sân bay.

Cùng có đây, khu vui chơi vui chơi ở khu vực nào; 1 vài khu triển lãm, mua sắm ra sao? Các khu logistics ở đâu? Để phục vụ 1 vài nhu cầu thương mại, bán hàng hóa thì nơi đây cần các trọng điểm lớn để dễ dàng cho vận chuyển và điều phối, bên cạnh đây cũng cần tính toán đến 1 vài trọng điểm hội trợ triển lãm như 1 số nước phát triển đã thực hiện, các khu này có thể nằm trong 1 công trình sát nhau.

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường cần sớm hoàn chỉnh đề cương lập báo cáo tìm hiểu khả thi 1 vài dự án nói trên. Đồng thời, phối hợp có 1 vài đơn vị liên quan và chính quyền địa phương đẩy nhanh công tác đo đạc, cập nhật chỉnh lý biến động về đất đai để lập bản đồ địa chính trong ranh giới sân bay Long Thành thuộc địa bàn 6 xã vùng dự án.

Bên cạnh đây, công tác thẩm định giá bồi thường, lập quy hoạch 1 vài khu tái an cư… cần được chủ động áp dụng chắc chắn đúng công đoạn; cần thiết sẽ thuê đơn vị giải đáp, đo vẽ thích hợp và đồng bộ.

UBND tỉnh nhấn mạnh 1 vài sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND huyện Long Thành cần chủ động tham mưu, trình bày cụ thể tính khả thi để UBND tỉnh đã đi vào hoạt động, sớm công khai quy hoạch đối có 40 nghìn ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, nhằm hạn chế hiện trạng nhiễu loạn giá đất ở khu vực này như trong thời gian qua.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net