1 tỷ đồng người Hà Nội có thể mua đất xây nhà ở đâu?

Tâm lý chuộng nhà đất của người Việt khiến nhiều người sinh sống ở 1 vài đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM vẫn ưu tiên chọn nhà đất thay vì tìm mua chung cư.

Đặc biệt, ở Hà Nội, tư tưởng an toàn trong tích lũy tài sản khiến xu hướng tìm mua nhà đất liền thổ có phần mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, có 80% nhu cầu phân khúc tập trung ở phân khúc giá rẻ thì có 1 tỷ đồng, người Hà Nội có thể mua đất xây nhà ở đâu?.

Mua đất Hà Nội có 500-700 triệu đồng

Việc Hà Nội mở rộng địa giới hành chính từ năm 2012 khiến qui mô phân khúc nhà đất thủ đô được nới rộng. Bên cạnh các khu vực nội thành có giá đất đắt đỏ, nhiều khu vực ngoại thành lại có mức giá khá rẻ.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, sức mua và nhu cầu của bạn hiện chỉ tập trung ở các quận/huyện nằm trong phân phối kính 1 vàih trọng điểm Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm) 15-20km như Hà Đông, Hoài Đức và Đông Anh. Đây đều là 1 vài quận, huyện thuộc phía Tây và phía Bắc – các điểm nóng của phân khúc Hà Nội thời gian qua.

Ở phía Tây Hà Nội (Hà Đông, Hoài Đức), chỉ cần 500-700 triệu đồng, người mua đã có thể có 1 mảnh đất thổ cư. Diện tích tối thiểu được cấp sổ đỏ ở khu vực này là 30m2 nên đa số 1 vài thửa đất được rao phân phối (hướng đến đối tượng lương thấp) có qui mô phổ biến từ 30-40m2.

Tại Hà Đông, người mua có thể chọn lọc đất ở 1 vài phường Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa, Đồng Mai, Biên Giang. Đất ở đây dao động từ 14-25 triệu đồng/m2. Đắt nhất trong số 1 vài phường trên là Phú Lãm, Phú Lương và Yên Nghĩa. Giá đất trong 1 vài ngõ rộng 2-3m đang được chào phân phối từ 17-25 triệu đồng/m2.

Trong khi đây, Đồng Mai và Biên Giang có mức giá rẻ hơn, dao động từ 10-14 triệu đồng/m2. Đây cũng là khu vực mà dao động 1 vàih kết nối vào trọng điểm xa hơn. Do mức giá mềm hơn nên đa số 1 vài lô đất ở đây có qui mô từ 50-60m2/lô.

Hoài Đức bao gồm 19 xã nhưng chỉ 1 số xã gần 1 vài quận trọng điểm Hà Nội như thị trấn Trạm Trôi, An Thượng, An Khánh, Đức Thượng, La Phù… mới có “làn sóng” người dân làm việc ở 1 vài quận trọng điểm đổ về ổn định gia đình. Giá đất ở La Phù, Hoài Đức trong 1 vài ngõ nhỏ dao động từ 14-15 triệu đồng/m2, đất ở An Khánh dao động từ 16-24 triệu đồng/m2, đất ở thị xã Trạm Trôi là 20-25 triệu đồng/m2.

Khu vực phía Bắc Hà Nội, cụ thể là Đông Anh, đất thổ cư trong 1 vài ngõ nhỏ ở 1 vài xã Hải Bối, Bắc Hồng, Tiên Dương, Vân Nội, Xuân Nộn đều dao động từ 12-18 triệu đồng/m2. Khác có Hà Đông và Hoài Đức, qui mô tối thiểu để được cấp sổ đỏ ở Đông Anh là 40m2 nên 1 vài thửa đất được rao phân phối có qui mô phổ biến từ 40-50m2.

Nhà đầu tư Phạm Chí Tuyến (Dương Nội, Hà Đông) cho biết có dao động 500-700 triệu đồng, khách đã mua được các mảnh đất vuông vắn, có pháp lý, quy hoạch rõ ràng ở các khu vực trên. Tùy theo qui mô thi công, cấp 4 hoặc xây 1 đến 3 tầng, tổng số tiền phải bỏ ra để có 1 ngôi nhà riêng chỉ dao động trong dao động trên dưới 1 tỷ đồng.

Nở rộ xu hướng kinh doanh nhà xây sẵn

Kinh doanh nhà xây sẵn đã nở rộ ở khu Tây Hà Nội từ năm 2015. Các doanh nghiệp nhà đất qui mô nhỏ hoặc 1 vài nhà đầu tư nhỏ, lẻ đã tham dự vào phân khúc này khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh ở phía Tây đô thị.

Trong khi đây, xu hướng trên khởi phát khá muộn ở Đông Anh. Phải đến cuối năm 2016 thì kinh doanh nhà xây sẵn mới bắt đầu xuất GĐ này đây và nở rộ từ 2017 đến nay. Nguyên nhân của sự phát triển đến từ quy hoạch vùng, sự đã đi vào hoạt động hạ tầng giao thông, xã hội và sự xuất hiện của vô vàn đại gia nhà đất có 1 vài dự án qui mô lớn. Đông Anh trở thành điểm đến của nhiều cặp vợ chồng trẻ đang sinh sống và làm việc ở Tây Hồ, Bắc Từ Liêm…

Trên thực ở, 1 vài nhà đầu tư thường mua gom các mảnh đất lớn rồi tự phân lô, làm sổ xây nhà phân phối lại. Một nhà đầu tư giấu tên ở Hà Đông cho biết, giá của các lô đất lớn bao giờ cũng rẻ hơn so có các lô đất nhỏ. Sau khi chia nhỏ đất, xây nhà để phân phối, mỗi căn nhà có lại lợi nhuận từ 150-200 triệu đồng.

Các dự án nhà xây sẵn thường có qui mô từ 2-15 căn, qui mô 30-35m2/căn được xây dao động 3 tầng theo kiểu liền kề hoặc tách riêng độc lập và được rao phân phối từ 900 triệu-1,3 tỷ đồng.

Theo khảo sát của phóng viên, thanh khoản của phân khúc này khá tốt, nhiều dự án nhà xây sẵn ở Yên Nghĩa, Phú Lương, Phú Lãm (Hà Đông), La Phù, Đức Thượng (Hoài Đức) Vân Nội, Xuân Nộn (Đông Anh) đã hết hàng ở ngay GĐ làm móng.

Giá phân phối 1 vài căn nhà đều đã tăng từ 10-15% trong vòng dao động 1 năm. Một số ngôi nhà xây sẵn ở Yên Nghĩa được chào phân phối 950 triệu đồng/căn vào cuối năm 2015 thì vào đầu năm 2018, 1 số chủ nhà rao phân phối lại và chuyển nhượng thành công có mức gía từ 1,25-1,28 tỷ/căn.

Tương tự, ở Yên Nghĩa, năm 2016, nhà xây sẵn được rao phân phối 1,1 tỷ/căn thì nay 2 căn nhà mới xây có qui mô, qui mô tương tự cộng khu vực đang được chào phân phối từ 1,3-1,34 tỷ/căn.

Tại La Phù (Hoài Đức), các căn nhà liên kế được mua vào cuối năm 2016 có giá 980 triệu/căn thì nay chủ nhà chào phân phối lại có giá 1,1 tỷ/căn. Ở Vân Nội, Xuân Nộn (Đông Anh), các căn nhà riêng xây sẵn đầu năm 2017 có giá từ 780-800 triệu đồng/căn thì giá phân khúc thời điểm GĐ này là 850-900 triệu đồng/căn…

Theo anh Nguyễn Văn Tĩnh, 1 môi giới chuyên phân phối nhà riêng ở Đông Anh thì phân khúc này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai khi nhu cầu nhà ở giá rẻ luôn luôn đã đi vào hoạt động và phía Tây, phía Bắc Hà Nội sẽ là các điểm nóng của phân khúc nhà đất trong 1 vài năm tới.Tìm hiểu thêm tài liệu:
==> huyen nha be co bao nhieu xa
==> Danh sach Vietcombank nha be
==> Cầu Thủ Thiêm 3
==> Cầu Thủ Thiêm 4
==> Cầu Thủ Thiêm 2
==> Cầu Bình Khánh

Bạn đang xem chuyên mục blog ở Canhoorchidpark.net